Sữa ong chúa bảo quản được bao lâu?

Sữa ong chúa là thức ăn nuôi ong chúa do những con ong thợ nhả ra từ trong tuyến họng của nó.

1. Sữa ong chúa là gì?

Sữa ong chúa là thức ăn nuôi ong chúa do những con ong thợ nhả ra từ trong tuyến họng của nó. Vì vậy sữa ong chúa là một nguồn dưỡng chất từ tự nhiên rất đặc biệt. Vậy liệu khi lấy sữa ong chúa là ra khỏi thì sữa ong chúa bảo quản được bao lâu, đó là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc sợ mua phải sữa ong chúa hư vì vậy bài viết dưới đây sẽ nói rõ cách sử dụng và cách bảo quản sữa ong chúa.

 

download

 

 

2. Cách sử dụng sữa ong chúa

 

 

– Sữa ong chúa tươi: Ngay sau khi lấy, phải cho sữa chúa vào lọ nhỏ, đổ thật đầy, không khí trog lọ càng ít càng tốt. Để các lọ đựng sữa chúa tươi vào tủ lạnh, để dưới dàn lạnh là thích hợp hơn cả (00C đến – 50C) tốt nhất là dùng lọ thủy tinh  màu. Ở các gia đình, dù chỉ có rất ít khi dùng cũng phải chú ý bảo quản trong điều kiện trên và chỉ mang lọ sữa chúa ra ngoài tủ lạnh vào lúc cần uống.

– Sữa ong chúa tươi uống mỗi ngày chừng 10 giọt (khoảng 01 muổng cà phê) có tác dụng duy trì sự cương cứng của dương vật. Với phụ nữ, sữa ong chúa là chất chống oxy hóa da, giữ mãi tuổi thanh xuân. Phụ nữ có thể uống sữa ong chúa ngày 2 lần, mỗi lần 1 muỗng cà phê. Sữa ong chúa pha 2 phần nước, một phần sữa ong chúa thoa lên da mỗi tối bạn sẽ có làn da mịn màng hơn tất cả các loại kem dưỡng da hiện có trên thị trường mà khiến cho sản phẩm không bị hư.

– Còn đối với sữa ong chúa dạng viên thì mỗi khi chúng ta sử dụng điều đã có hướng dẫn và hạn sử dụng bên trên mỗi sản phẩm khi mua. Vậy nên, các bạn không cần lo lắng nhiều về sữa ong chúa dạng viên.

 

 3. Cách bảo quản sữa ong chúa

 

+ Sữa ong chúa tươi

Sữa ong chúa tươi 100% thành phần được giữ nguyên sau khi lấy khỏi tổ nên cách bảo quản sẽ cần cẩn thận hơn.
Ngay sau khi lấy ra khỏi tổ, sữa ong chúa tươi được cho vào các hộp với số lượng khác nhau tùy theo nhu cầu của người mua và nén sữa ong chúa tươi xuống để lượng không khí lọt vào trong hộp là nhỏ nhất. Đóng chặt nắp và để trong ngăn đá của tủ lạnh.

Sữa ong chúa tươi bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh có thể để được hơn 2 năm. Nếu để trong ngăn mát tủ lạnh, sữa ong chúa tươi có thể sử dụng trong vòng 6 tháng. Mỗi lần sử dụng, bạn lấy một lượng sữa ong chúa nhất định ra rồi lại cất lại trong tủ lạnh để đảm bảo chất lượng. Hàm lượng dinh dưỡng có trong sữa ong chúa tươi rất cao nên nếu để ngoài không khí lâu sẽ rất dễ phản ứng oxy hóa làm mất chất dinh dưỡng và mất công dụng tuyệt vời của nó.

Khi vận chuyển sữa ong chúa tươi cần để trong thùng xốp và bên trong để đá viên để giữ lạnh.

 

Sữa ong chúa dạng viên nang

Đây là sản phẩm vô cùng tiện lợi, dễ sử dụng và việc bảo quản cũng không quá phức tạp. Cách bảo quản viên uống sữa ong chúa là bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, nhiệt độ dưới 30 độ C, tránh tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp. Sữa ong chúa có thể ngả màu sẫm hơn theo thời gian, đó là đặc tính tự nhiên của Sữa ong chúa.Video Mật ong bác lập


Địa điểm bán hàng