Phấn hoa giúp trẻ mãi không già

Nữ hoàng Võ Tắc Thiên và Thái hậu Từ Hy (Trung Quốc) đều sử dụng phấn hoa như một thứ thuốc duy trì xuân sắc và họ đều trẻ đẹp khi tuổi đã cao. Tương truyền, cựu tổng thống Mỹ Reagan cũng nhờ phấn hoa mà sống thọ dù bị u ác tính.

Phấn hoa (còn có tên là phấn ong, phương ong) là hạt phấn do con ong lấy từ nhị hoa đưa về tổ. Mỗi hạt có khoảng 3-5 triệu tế bào phấn hoa, chứa 22 loại acid amin, 14 loại vitamin, 18 loại men thiên nhiên và nhiều hoạt chất sinh học khác có lợi cho sức khỏe con người.

Từ xa xưa, phấn hoa đã được sử dụng làm thuốc. Nữ hoàng Võ Tắc Thiên thời nhà Đường (Trung Quốc) đã dùng phấn hoa. Không biết có phải do tác dụng của chất này hay không mà bà vẫn giữ gìn được sức khỏe và nét trẻ trung, thọ 83 tuổi. Năm 70 tuổi, bà vẫn tràn đầy sinh lực, vẫn tuyển chọn những trai tráng khỏe đẹp vào phục vụ mình trong chuyện phòng the. Sau này, Từ Hy thái hậu (nhà Thanh) cũng dùng phấn hoa và cũng là người sống lâu, trẻ lâu.

Có tài liệu nói, cựu Tổng thống Mỹ Ronald Reagan từng bị mưu sát gây trọng thương, lại bị u ác tính nhưng vẫn sống thọ là do đã ăn phấn hoa. Người dân ở một số nước cũng chuộng phấn hoa, riêng ở Pháp, những người mẫu là khách hàng thường xuyên của sản phẩm này.

 

Các nghiên cứu cho thấy, phấn hoa kích thích quá trình tổng hợp protid trong cơ thể, tăng cường miễn dịch và khả năng chống đỡ bệnh tật, làm giảm lượng cholesterol trong huyết thanh máu, điều hòa chức năng của hệ thần kinh, bảo vệ gan, hạn chế tác hại của chất phóng xạ. Có tác giả còn đặt tên cho phấn hoa là “cảnh sát đường ruột” vì nó có tác dụng làm ổn định đường tiêu hóa khi bị rối loạn. Ngoài ra, phấn hoa còn có tác dụng làm da dẻ mịn màng. Đông y thường dùng phấn hoa chữa các chứng bệnh suy nhược, mất ngủ, liệt dương, xuất tinh sớm, tiểu tiện đêm nhiều lần.

 

Phấn hoa muốn dùng được phải qua phương pháp xử lý khoa học vì những hạt phấn hoa tuy bé xíu nhưng không dễ tiêu hóa. Vỏ của chúng được cấu tạo bằng chất esaine rất khó phân hủy, ngay cả trong môi trường acid cực mạnh, còn phần lõi của phấn hoa chứa đầy chất dinh dưỡng. Ngoài ra, phấn hoa phải được làm thoát mẫn, khử các dị nguyên và tiêu độc trước khi dùng.

Các dược phẩm có chứa phấn hoa có tác dụng: Chữa biếng ăn, gầy yếu suy nhược và các biểu hiện do thiếu protid ở người nghiện rượu; bồi dưỡng cơ thể, nâng cao tình trạng thể chất, tăng cường sinh lực, trí lực cho người lao động chân tay và trí óc; tăng cường miễn dịch ở bệnh nhân ung thư đã được điều trị bằng phẫu thuật, xạ trị, hóa trị liệu. Phấn hoa cũng tăng cường sức đề kháng và kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân ung thư.Video Mật ong bác lập


Địa điểm bán hàng


google-site-verification: google6e6668b58d480cd6.html