Những đối tượng nào không nên sử dụng sữa ong chúa?

Sữa ong chúa được coi là một trong những thần dược tự nhiên đối với chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp. Tuy nhiên, không phải ai cũng nên sử dụng sữa ong chúa.

Bài viết sẽ cho các bạn biết những đối tượng nào không nên sử dụng sữa ong chúa
 


1. Những người bị dị ứng phấn hoa, hen suyễn.

Hiển nhiên, sữa ong chúa có chứa một số thành phần của phấn hoa và nọc của ong, vậy nên những người bị dị ứng phấn hoa, hen suyễn có thể bị buồn nôn, tiêu chảy, đau bụng hoặc co thắt phế quản gây ra tình trạng khó thở.

Người bị dị ứng phấn hoa, hen suyễn có thể bị sốc sau khi sử dụng sữa ong chúa.
 
2. Những người huyết áp thấp.
 
Sữa ong chúa có chất hạ huyết áp, đối với người bị huyết áp cao sử dụng sẽ giúp hạ huyết áp xuống. Tuy nhiên, người bị huyết áp thấp lại không nên dùng sữa ong chúa.
 
 
3. Những người có vấn đề về đường tiêu hóa.

Trong sữa ong chúa có nọc ong sẽ làm rối loạn hoạt động của đường ruột. Vì vậy những người có vấn đề về đường tiêu hóa cũng không nên dùng sữa ong chúa.
 
4. Những người đang sốt, mắc bệnh truyền nhiễm
 
Khi bị sốt không nên sử dụng sữa ong chúa để tăng thêm chất bổ, đề phòng bệnh tái phát lâu dài.
 
5. Bà bầu không nên dùng sữa ong chúa
 
Sữa ong chúa giúp tăng thể lực và trí lực của thai nhi, tuy nhiên nó cũng kích thích tử cung co hẹp lại, gây cản trở cho việc sinh con sau này. Vì vậy nếu muốn sử dụng sữa ong chúa, bà bầu phải có sự chỉ định của bác sĩ.
 
 
6. Trẻ em phát triển bình thường dưới 13 tuổi.

Đối với trẻ em phát triển bình thường dưới 13 tuổi không cần thiết phải sử dụng sữa ong chúa bời có thể khiến trẻ em dậy thì sớm. 
 
7. Người có cơ địa nhạy cảm.
 
Người có thể chất nhạy cảm có thể bị kích ứng nhẹ với sữa ong chúa, những người này cũng không nên sử dụng.
 
 
8. Dị ứng với da

Trường hợp này tuy ít xảy ra nhưng chị em phụ nữ cùng nên đề phòng khi sử dụng sữa ong chúa làm đẹp. Chủ yếu đối với chị em có làn da yếu, dễ bị dị ứng.
Trước khi sử dụng, chị em lấy một ít sữa ong chúa bôi lên cổ tay, nếu bị ngữa hoặc xuất hiện các vết mẩn đỏ thì không nên dùng.


Video Mật ong bác lập


Địa điểm bán hàng