Giải nhiệt mùa hè và chữa ho hiệu quả bằng quất ngâm mật ong Bác Lập

Trái quất hay còn gọi là trái tắc tuy bé nhỏ nhưng lại chứa đựng một công dụng chữa bệnh không hề nhỏ. Đặc biệt là trị bệnh ho, viêm phế quản… Bệnh ho thường xảy ra vào mùa lạnh khiến cơ thể chúng ta rơi vào tình trạng mệt mỏi, không còn sức lực để hoạt động hay làm việc.

Giải nhiệt mùa hè và chữa ho hiệu quả bằng quất ngâm mật ong Bác Lập 

Trái quất hay còn gọi là trái tắc tuy bé nhỏ nhưng lại chứa đựng một công dụng chữa bệnh không hề nhỏ. Đặc biệt là trị bệnh ho, viêm phế quản… Bệnh ho thường xảy ra vào mùa lạnh khiến cơ thể chúng ta rơi vào tình trạng mệt mỏi, không còn sức lực để hoạt động hay làm việc. Nhiều người coi đây chỉ là một căn bệnh nhẹ tự đến rồi tự đi. Nhưng trên thực tế không phải vậy, nếu để tình trạng bệnh kéo dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ hô hấp. Vậy làm thế nào để điều trị ho mà không cần phải dùng thuốc kháng sinh liều cao nhưng vẫn đảm bảo được sức khỏe? Trong dân gian có rất nhiều bài thuốc hay bằng cách sử dụng những nguyên liệu thiên nhiên và một trong số đó chính là sử dụng quất ngâm mật ong. Như các bạn đã biết, mật ong nguyên chất có rất nhiều công dụng, đặc biệt khi sử dụng mật ong kết hợp với những nguyên liệu tự nhiên khác sẽ tạo thành một bài thuốc chữa ho vô cùng hiệu quả mà lại ít tốn kém.

CÁCH LÀM QUẤT NGÂM MẬT ONG BÁC LẬP GIẢI NHIỆT MÙA HÈ, CHỮA HO HIỆU QUẢ

Nguyên liệu làm quất ngâm mật ong rất đơn giản vì chỉ dùng đúng 2 nguyên liệu cơ bản đó chính là quất và mật ong nguyên chất, ngoài ra còn cần 1 lọ thủy tinh sạch có nắp đậy kín.

tra3_93470

Cách làm như sau:

– Sử dụng 500 gam trái quất (tắc) rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng hoặc dùng dao khía xung quanh quả và loại bỏ hạt.
– Xếp quất vào lọ thủy tinh, cứ một lớp quất thì rưới một lớp mật ong lên trên bề mặt, xen kẽ lẫn nhau. Lưu ý rưới mật ong đều xung quanh bề mặt của quất để mật ong ngấm đều vào quất.
– Đậy chặt nắp để vài ngày sau quất sẽ ra nước và quyện chung với mật ong và ta sẽ sử dụng nó để chữa bệnh ho.

chuabenh.net_quaquatchuhoviemhong4_

SỬ DỤNG QUẤT NGÂM MẬT ONG NHƯ THẾ NÀO?

Quất ngâm mật ong có rất nhiều cách sử dụng như:

– Bạn có thể thêm vào trà nóng tạo thành trà quất mật ong rất thơm ngon
– Ngậm trực tiếp miếng quất với nước quất mật ong ngày 3-4 lần
– Pha chung với nước ấm – cách này không chỉ làm giảm tình trạng ho mà nó còn làm ấm bụng, thơm miệng và cung cấp lượng nước cho da khiến da không còn bị khô nẻ khi thời tiết lạnh nữa.

1338281008-tra-quat11

Với bài thuốc dân gian này các bạn sẽ không phải lo lắng về tác dụng phụ vì những nguyên liệu hoàn toàn thiên nhiên và rất dễ tìm. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm cách làm chanh đào ngâm mật ong hay mật ong ngâm chanh gừng cũng trị ho rất tốt và cách làm cũng tương tự như quất ngâm mật ong.

Khuyến nghị: Nên sử dụng mật ong thiên nhiên nguyên chất để ngâm quất, chanh… sẽ đem lại hiệu quả cao hơn. Xem địa chỉ mua bán mật ong nguyên chất uy tín tại đây.

 Video Mật ong bác lập


Địa điểm bán hàng