Công Dụng, Tác Dụng Của Phấn Hoa Mật Ong

Có một sự thật bất ngờ về phấn hoa mật ong mà có lẽ trong số chúng ta rất ít ai biết được nếu chưa từng một lần tìm hiểu qua. Mật Ong Bác Lập bật mí, phấn hoa mật ong thực chất là những tế bào sinh sản giống đực của các loài hoa, là một sản phẩm tự nhiên được những chú ong thợ thu thập từ các nhụy hoa, có giá trị dinh dưỡng rất cao và thậm chí còn hơn cả những thực phẩm bổ dưỡng như thịt cá trứng sữa chúng ta ăn hàng ngày.

Phấn hoa mật ong trong y học cổ truyền

    Theo y học cổ truyền thì phấn hoa có tính bình, có công dụng tư bổ cường tráng, bổ thận điều tinh, ích khí dưỡng huyết,…Công dụng của phấn hoa phát huy tối đa khả năng trong những trường hợp tâm tỳ suy nhược, bồn chồn bực bội, thận tinh bất túc biểu hiện bằng các triệu chứng như hoa mắt chóng mặt, mất ngủ, suy giảm tình dục, đau lưng mỏi gối, hay quên, ăn kém, liệt dương di tinh, xuất tinh sớm, tiểu đêm nhiều lần, hiếm muộn con cái, tắt kinh sớm…

Tác dụng của phấn hoa từ việc phân tích thành phần

Nói về tác dụng của phấn hoa là gì người ta thường nói đến giá trị dinh dưỡng cao, khả năng bồi bổ cơ thể, có tác dụng an thần, ăn ngon miệng, kích thích tiêu hoá, chữa mất ngủ…. Về thành phần của phấn hoa cũng rất phức tạp phụ thuộc vào loại hoa, khí hậu… tác dụng của phấn hoa thể hiện nhờ trong đó có các thành phần như: protein, nước, acid amin, lipit, carbon hydrat, cùng nhiều loại chất khoáng như K, Mg, S, Cu, Ca, Na, P,Fe, Zn, Mn, Ti, Ni, Si, Cl… và 11 loại vitamin như B1, B2, B3, B6, Vitamin C, A, D, E, P, K… Ngoài ra, trong phấn hoa còn có nhiều loại men và các chất có hoạt tính sinh học có ích cho cơ thể.

Công dụng của phấn hoa trong việc điều trị bệnh 1 số đối tượng đặc biệt

Ngay từ xa xưa con người đã nhận biết được những tác dụng của phấn hoa nên đã dùng sản phẩm tự nhiên này từ rất lâu đời để chăm sóc sức khỏe. Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng, vào mùa ong làm mật, người nuôi ong có khỏe tốt hơn và trở nên hoạt bát hơn các thời gian khác trong năm nhờ được hít thở nhiều phấn hoa.

Tác dụng của phấn hoa đối với tiêu hóa

Với những thành phần đa dạng, tác dụng của phấn hoa là điều hòa các chức năng tiêu hóa như chấm dứt nhanh chứng bệnh tiêu chảy kéo dài, mặt khác cải thiện được tình trạng táo bónđối với người bị táo bón kinh niên. Đối với các bệnh như đau bụng sinh ruột, đau bụng đi ngoài, đau bụng do ăn không tiêu dùng phấn hoa thường có công hiệu nhanh chóng và rõ rệt. Cách sử dụng để phát huy tác dụng của phấn hoa trong trường hợp này là ngày dùng từ 1 tới 2 muỗng canh phấn hoa, dùng đều đặn sẽ có hiệu quả như mong muốn.

Tác dụng của phấn hoa đối với người mới ốm dậy, trẻ suy dinh dưỡng

Phấn hoa phát huy tác dụng nhất đối với người mới ốm dậy, trẻ em suy dinh dưỡng, còi cọc, sau khi sử dụng phấn hoa sẽ có hiệu quả tốt hơn. Phấn hoa có tác dụng đối với người ốm dậy giúp phục hồi chức năng cơ thể, phục hồi nhanh chóng trọng lượng cơ thể và sinh lực. Sau vài ngày dùng phấn hoa đều đặn, tác dụng của phấn hoa sẽ khiến ta cảm thấy ăn cơm ngon trở lại. Bởi phấn hoa kích thích mọi chức năng, đặc biệt là kích thích vị giác, tạo cảm giác thèm ăn, là tiền đề hồi phục cho mọi chức năng, bộ phận khác.

Tác dụng của phấn hoa đối với 1 số vấn đề về sức khỏe

Phấn hoa giúp tăng cân:

    Phấn hoa là loại khai vị hảo hạng, tuy nhiên không phải dùng ngay trong bữa ăn mà nên sử dụng phấn hoa ngay từ sáng sớm, vì các thành phần của nó có tác dụng sau vài giờ sử dụng. Tác dụng của phấn hoa khiến con người cảm giác ăn ngon miệng hơn, khắc phục chứng bệnh biếng ăn, giúp tăng cân dễ hơn, đặc biệt là đối với trẻ còi cọc.

Phấn hoa giúp tăng cường sự minh mẫn cho trí óc:

    So với các loại thực phẩm chức năng axit amin hỗ trợ trí óc thì tác dụng của phấn hoa chậm hơn tuy nhiên lại kéo dài, không gây các tác dụng phụ không mong muốn, tuyệt đối an toàn.
Phấn hoa chứa một loại glucose là rutiue, là một loại glucose rất quan trọng đối với động mạch não, chảy máu não. Do đó tác dụng của phấn hoa được phát khi bệnh nhân bị rối loạn động mạch não. Trong các thành phần sinh tố của phấn hoa có Riboflavine, sinh tố này có tác dụng xoa dịu mắt mệt mỏi và bảo vệ nhãn quang, rất cần cho võng mạc mắt.

Phấn hoa có tác dụng gì với người đái tháo đường, liệt dương

    Tác dụng của phấn hoa có thể chữa được bệnh đái tháo đường, giúp bình ổn chứng rối loạn hệ thống nhiếp hộ tuyến, chữa bệnh liệt run. Dùng liên tục vào mỗi sáng lúc chưa ăn bằng cách hòa tan phấn hoa với nước hoặc sữa để uống. Mỗi lần uống dùng một muỗng canh phấn hoa. Phấn hoa có thể chữa chứng liệt dương. Người ta còn dùng phấn hoa để chữa bệnh gan.Video Mật ong bác lập


Địa điểm bán hàng