Có nên cho trẻ dùng sữa ong chúa tươi không?

Sữa ong chúa thường được mọi người sử dụng như một loại thần dược thiên nhiên dùng để điều trị vô số các chứng bệnh và là một loại mỹ phẩm cao cấp dành cho chị em phụ nữ. Nhưng đối với trẻ nhỏ thì có nên sử dụng sữa ong chúa không? Sữa ong chúa có tác dụng gì đối với trẻ? Liều lượng dùng như nào cho đúng? Đó là câu hỏi chắc hẳn bà mẹ nào cũng đang thắc mắc và muốn có câu giải thích thỏa đáng. Dưới đây, Mật Ong Bác Lập sẽ giải đáp các thắc mắc liên quan đến sữa ong chúa và trẻ nhỏ.

Trẻ em nên sử dụng sữa ong chúa như thế nào?

Sữa ong chúa có rất nhiều tác dụng khác nhau có lợi cho sức khỏe như: tăng cường khả năng sinh lý (đặc biệt là đàn ông), chống lão hóa, chống ung thư, nâng cao năng lực tư duy và trí nhớ, tăng cường sức co bóp của cơ tim, hạ huyết áp, thúc đẩy sự phục hồi chức năng của các cơ quan nội tạng; nân cao ,sức đề kháng và miễn dịch của cơ thể, phòng chống mất ngủ… Chính vì thế, nhiều bà mẹ đã truyền tai nhau rằng, sữa ong chúa có lợi cho trẻ, giúp nâng cao thể lực và trí tuệ.

Hiện nay một số cha mẹ có con phát triển chậm, suy dinh dưỡng, biếng ăn, còi cọc thường tìm đến rất nhiều sự hỗ trợ của các loại thực phẩm chức năng để cải thiện thể chất cho bé. Tuy nhiên, bất kỳ sản phẩm nào cũng đều có hai mặt lợi và hại của nó.

Đối với trẻ em thì việc sử dụng sữa ong chúa hay không còn tùy thuộc vào thể chất và sức khỏe hiện tại của trẻ. Đối với trẻ dưới 13 tuổi đang phát triển bình thường và khỏe mạnh thì không nên sử dụng sữa ong chúa vì sữa ong chúa sẽ giúp trẻ phát triển sớm các vấn đề sinh lý, phát dục sớm gây ảnh hưởng đến tâm sinh lý của trẻ và không tốt cho sức khỏe. Khi quyết định cho trẻ sử dụng đến sữa ong chúa hay không thì các bậc cha mẹ nên tìm hiểu thông tin và sức khỏe của bé để bổ sung lượng dinh dưỡng cần thiết.

Đối với các bé chậm phát triển sữa ong chúa tươi có tác dụng cải thiện được tình trạng biếng ăn, giúp trẻ phát triển tốt về thể chất và trí tuệ, cải thiện được cân nặng.

http://suaongchuasonla.com

Cách dùng và liều lượng như sau: 
– Trẻ trên 2-3 tuổi: uống ¼ thìa cafe/ngày, 1 tuần không quá 3 lần dùng. Hoặc cho 1 giọt vào bình sữa của bé để bé ti. Ngày 2 lần ( Chỉ áp dụng cho bé còi cọc, biếng ăn, nếu bé phát triễn bình thường thì không cần thiết ), không dùng kéo dài quá 2 tuần hoặc không quá 10 lần dùng
– Trẻ từ 4-5 tuổi: uống ¼ thìa cafe/ngày, 1 tuần không quá 5 lần dùng
– Trên 5 tuổi: ½ thìa cafe/ngày, chia làm hai lần sáng và chiều, dùng bình thường và kéo dài. Thời gian liệu trình uống một đợt có thể kéo dài 3-4 tuần.

Lưu ý: Không nên dùng mật ong hay sữa ong chúa cho trẻ dưới 2 tuổi.Video Mật ong bác lập


Địa điểm bán hàng