CHỮA TRỊ BỆNH VIÊM XOANG BẰNG MẬT ONG

Trong tự nhiên có rất nhiều loại nguyên liệu có tác dụng trị viêm xoang rất hiệu quả như tỏi, cây giao, cây cứt lợn nhưng ít ai biết được rằng mật ong cũng có thể trị được căn bệnh này rất hiệu quả.Mật ong với tính kháng khuẩn tự nhiên sẽ giúp sát khuẩn và làm lành dần chứng viêm của niêm mạc mũi.Công dụng trị viêm xoang của mật ong đã được các nhà khoa học nghiên cứu và xác nhận.

Trưởng nhóm nghiên cứu, giáo sư Ian Paul giảng giải về thông báo như sau, “Vi khuẩn không thể phát triển được trong mật ong. Đó là nguyên do khiến cho mật ong trở thành liều thuốc tốt để trị vết thương, hay một số tình trạng vết thương nhiễm khuẩn. Đó cũng chính là lý do các nhà khoa học nghiên cứu và nhận định được mật ong có khả năng loại bỏ vi khuẩn gây bệnh viêm xoang một cách có hiệu quả”. Năm ngoái, giáo sư Paul và nhóm nghiên cứu của mình cũng đã hoàn thành một nghiên cứu khác cũng về mật ong, đó là nghiên cứu chứng tỏ mật ong là liều thuốc hiệu quả trị chứng ho ở trẻ em.

Mật ong tự nhiên có tác dụng tốt nhất

Mật ong là một một chất lỏng sệt sệt do ong mật và một số loài ong khác tạo ra từ phấn hoa. Mật ong gồm 13-20% nước, 75-80% carbohydrate (glucoza, fructoza, and sucroza), các loại vitamin cũng như những chất vô trùng. Chính vì vậy mà mật ong thường được dùng như một loại dược phẩm cổ truyền.

Trước đây, các nhà khoa học người Canada từ ĐH Ottawa đã nghiên cứu hiệu quả của mật ong trong việc trị chứng sổ mũi, cảm lạnh kinh niên trong mùa lạnh. Các nhà nghiên cứu cho hay, nguyên nhân gây nên chứng sổ mũi, cảm lạnh là do các loại virus và vi khuẩn sinh ra khi trời lạnh.

Tuy nhiên, khi bị nhiễm vi khuẩn cảm lạnh, bạn nên dùng kháng sinh điều trị, nếu không bệnh có thể chuyển sang dạng kinh niên và năm nào bạn cũng phải chịu đựng nó. Và, theo lời khuyên của các nhà nghiên cứu, để trị cảm lạnh, bạn hãy dùng mật ong. Mật ong sẽ là phương pháp hữu hiệu thay thế cho kháng sinh trị chứng bệnh kinh niên này.

Cách trị viêm xoang bằng mật ong

Theo kinh nghiệm dân gian người bệnh viêm xoang có thể kết hợp giữa mật ong với tỏi để trị bệnh viêm xoang. Cách thực hiện như sau: Đem tỏi giã lấy nước, hòa với mật ong (lượng mật ong gấp đôi lượng nước tỏi). Người bệnh rửa mũi bằng nước muối, lau khô, sau đó, dùng bông nhúng vào dung dịch mật ong và tỏi nhét vào trong mũi. Ngày làm 3 -4 lần, thực hiện trong vòng 7 -8 ngày.Video Mật ong bác lập


Địa điểm bán hàng