Chữa táo bón cho trẻ em bằng tinh bột nghệ và mật ong

Tinh bột nghệ và mật ong vốn đã được nhiều người sử dụng như một bài thuốc chữa bệnh dân gian rất hiệu quả. Nhưng ít người biết rằng, có thể sử dụng nghệ và mật ong để chữa táo bón cho trẻ em một cách rất hiệu quả.

tinh bột nghệ và mật ong chữa táo bón

Tinh bột nghệ kết hợp với mật ong có tác dụng chữa táo bón rất tốt

Tại sao có thể sử dụng tinh bột nghệ và mật ong để chữa táo bón cho trẻ?

Nghệ có tên khoa học là Cureuma longa.L – thuộc họ Gừng (Zingiferaceae). Trong y học cổ truyền, khương hoàng (thân rễ nghệ) có vị cay đắng, tính ấm, có thể giúp thông kinh chi thống tiêu mũi, liền da, đầy bụng, tức ngực, khó thở…

Tinh bột nghệ có thành phần chính là curcumin cũng như nhiều chất khác có tác dụng giúp quá trình tiêu hóa diễn ra nhanh chóng hơn. Bên cạnh đó, còn có tác dụng làm tăng khả năng hấp thu thức ăn, hỗ trợ quá trình bài tiết – thanh lọc cơ thể, đào thải các chất độc hại ra ngoài…

Xuất phát từ những lý do trên, việc sử dụng tinh bột nghệ sẽ giúp cho việc chuyển hóa thức ăn diễn ra một cách nhanh chóng. Trong đông y, tinh bột nghệ cũng được sử dụng làm nguyên liệu để tạo nên các bài thuốc trị rối loạn tiêu hóa và tinh bột nghệ cũng được sử dụng như một cách chữa táo bón dân gian rất hiệu quả.

nghệ
Tinh bột nghệ có tác dụng chữa táo bón

Nếu bạn sử dụng tinh bột nghệ để trị táo bón thì có thể kết hợp cùng mật ong để có kết quả tốt hơn. Bởi lẽ, mật ong có tác dụng giúp cơ thể hấp thu nước tốt nên sẽ giúp làm phân trong ruột già mềm hơn và dễ dàng đào thải ra ngoài hơn.

Mặt khác, mật ong cũng có tác dụng nhuận tràng rất tốt, giải độc, kích thích chức năng tiêu hóa. Tinh bột nghệ và mật ong sẽ là một sự kết hợp tuyệt vời – một trong những cách trị táo bón cho bé rất đơn giản và hiệu quả.

Cách chữa táo bón cho trẻ bằng tinh bột nghệ và mật ong:

Cách thực hiện rất đơn giản. Bạn chỉ cần sử dụng khoảng 200ml nước ấm và cho vào cốc. Tiếp theo đó, cho thêm 1 thìa tinh bột nghệ và 1 thìa mật ong vào khuấy đều và cho trẻ uống.

mật ong
Nên dùng thêm mật ong để tăng hiệu quả chữa táo bón của tinh bột nghệ

Áp dụng  cách này 2 lần mỗi ngày sẽ có thể nhanh chóng giúp trẻ thoát khỏi sự khó chịu do táo bón gây nên và có thể đi đại tiện dễ dàng.

Khi trẻ đã đi đại tiện bình thường thì vẫn nên áp dụng cách này một vài ngày nữa để hệ tiêu hóa hoạt động bình thường trở lại.

Một vài lưu ý khi chữa táo bón bằng tinh bột nghệ:

  • Cần cho trẻ uống đủ nước
  • Bổ sung rau xanh, hoa quả trong thực đơn hằng ngày.
  • Hạn chế các thức ăn chứa nhiều dầu mỡ và chất kích thích
  • Tăng cường vận động để kích thích nhu động ruột, giúp trẻ đi đại tiện dễ dàng hơn.


Video Mật ong bác lập


Địa điểm bán hàng