Cách giảm huyết áp bằng mật ong rất hiệu quả

Từ trước tới nay, mật ong được coi là dược liệu quý của người Việt Nam, áp dụng trong rất nhiều bài thuốc chữa bách bệnh, vô cùng hiệu quả. Với những người bị huyết áp cao, mật ong được coi là vị thuốc lành tính, an toàn, có tác dụng rất tốt trong việc điều trị bệnh.

Giảm huyết áp bằng mật ong được rất nhiều bệnh nhân cao huyết áp sử dụng song song, kết hợp với việc dùng thuốc tây hoặc các loại thuốc đông y khác. Thậm chí, có người bệnh sau một thời gian dài dùng mật ong để ổn định huyết áp, đã có thể giảm dần được liều dùng thuốc Tây, giúp bảo vệ chức năng gan thận và các tác dụng phụ khác nếu dùng thuốc Tây y kéo dài.

 

Tác dụng của mật ong trong việc giảm huyết áp

 

Theo Đông y, mật ong có vị ngọt, tính bình, có tác dụng nhuận trường, thanh nhiệt, giải độc..Thành phần chủ yếu trong mật ong phần lớn là đường quả, protein, các loại men, vitamin và nhiều khoáng chất có ích, có tác dụng rất tốt cho người cao tuổi, đặc biệt là những người bị cao huyết áp, bị bệnh viêm phế quản.

 

Cách giảm huyết áp bằng mật ong
Cách giảm huyết áp bằng mật ong

 

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong mật ong có rất nhiều Kali, dưỡng chất cần thiết cho người bị huyết áp cao. Khi kali hấp thụ vào cơ thể người bệnh, sẽ có tác dụng đẩy bớt lượng Natri ra ngoài bởi Natri tăng cao là một trong những nguyên nhân gây ra chứng huyết áp cao.

 

Những người bị bệnh có thể tham khảo bài thuốc Giảm huyết áp bằng mật ong dưới đây:

 

  • Mật ong: 60 gram
  • Vừng đen: 50 gram
  • Nước sôi để nguội: 20ml
  • Dùng chày giã nát vừng đen đã rang chín trước đó, rồi cho toàn bộ mật ong và 20ml nước khuấy thật đều. Hỗn hợp có được chia thành hai lần uống trong ngày sáng và tối.
  • Lưu ý: bài thuốc trên không áp dụng cho người bị huyết áp thấp kèm tiểu đường. Không nên sử dụng quá 60gram/ngày.
Bài thuốc giảm huyết áp bằng mật ong
Bài thuốc giảm huyết áp bằng mật ong

 

Bên cạnh việc giảm huyết áp bằng mật ong, người bệnh nên tuân thủ theo một chế đọ điều trị bằng cách ăn uống khoa học, uống thuốc đầy đủ và quan trọng, phải kiên trì điều trị, dù là dùng thuốc Tây y hay Đông y, bởi huyết áp cao không phải là bệnh có thể đứt điểm một sớm một chiều. Mục tiêu của việc điều trị THA nhằm giảm tối đa nguy cơ bị các biến chứng tim mạch, tử vong. Điều này đòi hỏi phải điều trị tất cả các yếu tố nguy cơ như rối loạn lipid máu, đái tháo đường… Khi điều trị, tùy trường hợp mà chỉ số huyết áp ít nhất là dưới 140/90mmHg và hạ thấp hơn nữa nếu dung nạp được. Hạ HA dưới 130/80mmHg trên người đái tháo đường, dưới 125/70mmHg nếu bệnh nhân suy thận có lượng protein niệu trên 1g trong 24 giờ. Trong thư cụ không nói rõ các chỉ số xét nghiệm về đường máu, mỡ máu, protein niệu… Nếu các chỉ số này cao thì phải điều trị phối hợp để đạt được mục tiêu như trên.Video Mật ong bác lập


Địa điểm bán hàng